✴️ Bong gân kiêng ăn gì

Nội dung

Bong gân kiêng ăn gì?

 

Thực phẩm làm tăng mỡ

Để máu lưu thông tốt và mau khỏi bong gân, người bệnh nên hạn chế các món ăn làm tăng mỡ máu như thịt mỡ, xúc xích, món chiên xào. Thay vào đó, hãy ăn các loại thức ăn giàu protein như thịt, cá, trứng, sữa…và nhiều rau củ quả để tăng hệ miễn dịch cho cơ thể, giảm tình trạng viêm

 

Đồ ngọt

Các thực phẩm nhiều đường, quá ngọt có khả năng làm tăng lượng đường trong máu làm, giảm khả năng lưu thông của mạch máu. Vì vậy, khi bị bong gân, nên hạn chế các dạng kẹo ngọt, nước ngọt có gas…

 

Chất có cồn

Không nên sử dụng rượu bia khi đang bong gân để không ảnh hưởng đến quá trình hồi phục. Các chất kích thích như thuốc lá cũng khiến vị trí bong gân bị nhức nhiều hơn.

Bong Gân KIÊNG ăn gì giúp người bệnh HỒI PHỤC nhanh hơn?

Rượu bia dễ khiến các vị trí bong gân bị viêm

Khi mới bị bong gân, để giảm tình trạng đau nhức, người bệnh nên hạn chế đi lại, chườm đá lạnh tại vị trí bong gân trong vòng 24h sau chấn thương. Sau khi cơn đau thuyên giảm, có thể vận động nhẹ nhàng và xoa bóp để máu lưu thông tốt.

Tuy nhiên, nếu tình trạng bong gân nghiêm trọng hoặc không có dấu hiệu thuyên giảm, nên đi khám để có hướng xử trí phù hợp.

Để tiết kiệm chi phí cho người bệnh, bệnh viện áp dụng mức giá khám chữa bệnh hợp lý và thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định. Chất lượng dịch vụ tốt, an toàn mang đến sự tin tưởng, yên tâm cho mọi người bệnh.

Để phòng tránh bong gân, nên chú ý hơn trong các hoạt động hàng ngày, hạn chế đi gày cao gót, đế cứng hay hoạt động quá sức.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top