Nội Thận - Tiết niệu

CÁCH CHỮA TRỊ BỆNH THẬN YẾU
CÁCH CHỮA TRỊ BỆNH THẬN YẾU
25 Tháng 09, 2020
Cùng với sự phát triển của Y học, hàng nghìn loại thuốc chữa thận yếu ra đời nhằm cải thiện, điều trị tận gốc loại bệnh lý này. Tìm hiểu thông tin chi tiết về thuốc trị thận yếu trong bài viết dưới đây!
Đọc thêm
BÀNG QUANG TĂNG HOẠT
BÀNG QUANG TĂNG HOẠT
31 Tháng 03, 2020
Bàng quang chứa nước tiểu được lọc ra từ thận và thải ra ngoài khi đầy. Khi bàng quang bị tăng hoạt sẽ không thể kiểm soát mức độ khi đi tiểu và số lần đi tiểu trong ngày. Tình trạng này xảy ra khi bàng quang bị co bóp không đúng thời điểm, thường gây ra cảm giác mắc tiểu đột ngột, cần phải đi tiểu ngay, nếu nhịn tiểu có thể bị són tiểu.
Đọc thêm
NỘI SOI NIỆU ĐẠO - BÀNG QUANG
NỘI SOI NIỆU ĐẠO - BÀNG QUANG
29 Tháng 03, 2020
Nội soi niệu đạo – bàng quang là một thủ thuật, giúp bác sĩ khảo sát đường tiểu dưới, bao gồm niệu đạo và bàng quang, thông qua máy nội soi. Nội soi niệu đạo – bàng quang được yêu cầu thực hiện với nhiều lý do khác nhau.
Đọc thêm
8 HÀNH ĐỘNG BẢO VỆ SỨC KHỎE THẬN
8 HÀNH ĐỘNG BẢO VỆ SỨC KHỎE THẬN
16 Tháng 03, 2020
Bệnh thận mạn tính không phải là một bệnh lây truyền từ người này sang người khác. Hiện nay trên toàn thế giới có khoảng 850 triệu người đang bị bệnh. Cứ mỗi 10 người lớn thì có 1 người bị bệnh thận mạn. Gánh nặng y tế toàn cầu do bệnh thận mạn đang tăng nhanh và bệnh thận mạn tính sẽ trở thành bệnh lý gây tiêu tốn chi phí y tế lớn thứ 5 toàn cầu vào năm 2040.
Đọc thêm
XÉT NGHIỆM BỆNH THẬN MẠN
XÉT NGHIỆM BỆNH THẬN MẠN
16 Tháng 03, 2020
Bệnh thận mạn thường không có triệu chứng ở giai đoạn sớm. Chỉ làm xét nghiệm mới phát hiện được.
Đọc thêm
NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ UNG THƯ THẬN
NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ UNG THƯ THẬN
03 Tháng 02, 2020
Ung thư thận đề cập đến bất kỳ loại ung thư nào liên quan đến thận. Các yếu tố nguy cơ như tuổi cao, béo phì, hút thuốc và huyết áp cao làm tăng nguy cơ phát triển ung thư thận. Thận là một phần của hệ thống tiết niệu giúp loại bỏ chất thải, chất lỏng dư thừa và chất điện giải trong máu. Thận cũng sản xuất các hormone hỗ trợ sản xuất hồng cầu và giúp điều hòa huyết áp. Ung thư thận là những ung thư bắt đầu trong thận, cần phân biệt với ung thư phát triển ở nơi khác trong cơ thể và sau đó lan sang thận không phải là ung thư thận. Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ cho biết rằng ung thư thận là một trong 10 bệnh ung thư phổ biến nhất ảnh hưởng đến khoảng 1 trên 48 nam và 1 trên 83 phụ nữ. Độ tuổi trung bình khi chẩn đoán là 64 tuổi, và căn bệnh này hiếm gặp trước 45 tuổi.
Đọc thêm
XẠ TRỊ ĐỐI VỚI UNG THƯ TIỀN LIỆT TUYẾN
XẠ TRỊ ĐỐI VỚI UNG THƯ TIỀN LIỆT TUYẾN
13 Tháng 01, 2020
Xạ trị là một phương pháp điều trị hiệu quả trên bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Nó có thể làm giảm kích thước khối u, thuyên giảm các triệu chứng và trì hoãn hoặc ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư. Nhà trị liệu có thể nhắm mục tiêu vào khối u với một chùm tia bức xạ cực mạnh từ máy bên ngoài, hoặc họ có thể cấy/tiêm chất phóng xạ vào bên trong cơ thể. Điều trị phóng xạ có lợi ích, nhưng nó cũng 1 số nguy cơ và tác dụng phụ.
Đọc thêm
CÁC NGUYÊN NHÂN GÂY TIỂU MÁU
CÁC NGUYÊN NHÂN GÂY TIỂU MÁU
23 Tháng 11, 2019
Máu trong nước tiểu là triệu chứng của nhiều tình trạng bệnh lý phổ biến ở nam giới. Trong bài viết này sẽ cung cấp 9 nguyên nhân có thể gây tiểu máu ở nam giới, các triệu chứng và lời khuyên khi đi khám bác sĩ.
Đọc thêm
HỘI CHỨNG NIỆU ĐẠO
HỘI CHỨNG NIỆU ĐẠO
08 Tháng 11, 2019
Niệu đạo là ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra bên ngoài cơ thể. Hội chứng niệu đạo mô tả một nhóm các triệu chứng xảy ra khi niệu đạo bị kích thích. Trong bài viết này sẽ giải thích rõ hơn khái niệm hội chứng niệu đạo cùng với các yếu tố nguy cơ và triệu chứng của nó đồng thời có những phương pháp chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa.
Đọc thêm
TỔNG QUAN VỀ TÚI THỪA NIỆU ĐẠO
TỔNG QUAN VỀ TÚI THỪA NIỆU ĐẠO
17 Tháng 09, 2019
Niệu đạo là ống đưa nước tiểu từ bàng quang ra ngoài. Túi thừa niệu đạo (UD) là một túi hình thành dọc theo chiều dài của niệu đạo . Khi đi tiểu, nước tiểu sẽ không chảy hết ra ngoài mà đọng lại ở túi thừa khiến người bệnh cảm thấy đau, nhiễm trùng thường xuyên và tiểu không tự chủ. Các bộ phận cơ thể mà túi thừa niệu đạo gây ảnh hưởng được thường gặp ở niệu đạo, âm đạo và vùng chậu. Mặc dù hiếm gặp, túi thừa niệu đạo cũng có thể dẫn đến sự hình thành sỏi niệu đạo do sự tích tụ của nước tiểu và muối đọng trong túi thừa. Trên thực tế là số lượng ca mắc phải bệnh này đang tăng lên, tuy nhiên túi thừa niệu đạo nói chung không phải là một bệnh lý phổ biến. Túi thừa niệu đạo thường phổ biến ở phụ nữ hơn nam giới.
Đọc thêm
BỆNH U XƠ TIỀN LIỆT TUYẾN LÀ GÌ?
BỆNH U XƠ TIỀN LIỆT TUYẾN LÀ GÌ?
28 Tháng 08, 2019
Bệnh u xơ tiền liệt tuyến (hay còn gọi là bệnh phì đại tiền liệt tuyến) là bệnh phổ biến nhất ở nam giới cao tuổi. Nam giới ở tuổi 40 tỷ lệ mắc là 18%. Tỷ lệ này tăng lên 63% ở độ tuổi 50 và đạt hơn 90% ở độ tuổi 80. Cần phải theo dõi phát hiện các triệu chứng u xơ tiền liệt tuyến để có các biện pháp điều trị kịp thời.
Đọc thêm
VIÊM BÀNG QUANG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG
VIÊM BÀNG QUANG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG
27 Tháng 08, 2019
Viêm bàng quang là một bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu cấp tính. Trong hầu hết các trường hợp, nguyên nhân gây viêm bàng quang là nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) xảy ra khi vi khuẩn xâm nhập và phát triển ở bàng quang hoặc niệu đạo. Tuy nhiên, viêm bàng quang không phải lúc nào cũng do nhiễm trùng. Một số loại thuốc và sản phẩm vệ sinh cũng có thể gây viêm. Điều trị viêm bàng quang cần phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra. Hầu hết các trường hợp viêm bàng quang là cấp tính, xảy ra trong thời gian ngắn. Các trường hợp viêm bàng quang kẽ diễn tiến lâu dài có khả năng dẫn đến viêm bàng quang mãn tính. Tất cả mọi người đều có nguy cơ mắc phải nhưng viêm bàng quang xảy ra thường xuyên nhất ở phụ nữ.
Đọc thêm
THIỂU NIỆU VÀ CÁC NGUYÊN NHÂN GÂY THIỂU NIỆU
THIỂU NIỆU VÀ CÁC NGUYÊN NHÂN GÂY THIỂU NIỆU
12 Tháng 08, 2019
Thiểu niệu là thuật ngữ y khoa mô tả sự giảm thải nước tiểu của cơ thể, thông thường, lượng nước tiểu nhỏ hơn 50ml/24h gọi là vô niệu và nhỏ hơn 400ml/24h được gọi là thiểu niệu.
Đọc thêm