Đăng nhập

Chẩn đoán hình ảnh

NHỮNG CẬP NHẬT TRONG CHẨN ĐOÁN CẬN LÂM SÀNG BỆNH TIM MẠCH
NHỮNG CẬP NHẬT TRONG CHẨN ĐOÁN CẬN LÂM SÀNG BỆNH TIM MẠCH
15 Tháng 08, 2019
Hiện nay, các bệnh liên quan đến tim-mạch đang là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu theo báo cáo thống kê ở nhiều nước; đặc biệt tại châu Á, bệnh tim mạch được xem là “sát thủ” gây tử vong số 1 trong những năm gần đây. Trong những năm gần đây, nhiều tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị được ứng dụng đã mang lại cho bệnh nhân chất lượng sống cao hơn và tuổi thọ kéo dài hơn.
Đọc thêm
SIÊU ÂM VÀ BỆNH LÝ TUYẾN VÚ
SIÊU ÂM VÀ BỆNH LÝ TUYẾN VÚ
15 Tháng 08, 2019
Siêu âm là một kĩ thuật chẩn đoán hình ảnh được sử dụng phổ biến trong y tế, siêu âm vú sử dụng sóng siêu âm để xây dựng và tái tạo hình ảnh về cấu trúc bên trong tuyến vú và cơ thể. Cho đến nay, đây được xem là một phương pháp an toàn, đơn giản, chi phí thấp, không độc hại, không xâm phạm, nhanh cho kết quả, không đau và có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người già. Vì vậy, siêu âm vú được ứng dụng rất phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam trong việc thăm khám, chẩn đoán, dò tìm những bất thường ở tuyến vú, đặc biệt là bệnh ung thư.
Đọc thêm
VÔI HÓA TUYẾN VÚ TRÊN NHŨ ẢNH
VÔI HÓA TUYẾN VÚ TRÊN NHŨ ẢNH
06 Tháng 08, 2019
Vôi hóa tuyến vú là hiện tượng lắng đọng các muối của canxi trong các mô vú (thường thấy nhất là CaCO3). Các tổ chức này thường xuất hiện dưới dạng các đốm trắng trên hình chụp nhũ ảnh.
Đọc thêm
X-QUANG VỚI THAI KỲ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
X-QUANG VỚI THAI KỲ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
26 Tháng 07, 2019
Thông thường, trước khi chụp X-quang - Bác sĩ, kĩ thuật viên sẽ yêu cầu bạn khẳng định rằng mình không mang thai trước khi tiến hành chụp. Vậy tia X có ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi? Có cần quá lo lắng cho một lần chụp X Quang trong thai kỳ? Bài viết sau đây sẽ giải đáp một phần những thắc mắc của bạn.
Đọc thêm
MỘT SỐ KIẾN THỨC VỀ SIÊU ÂM TIM
MỘT SỐ KIẾN THỨC VỀ SIÊU ÂM TIM
23 Tháng 07, 2019
Siêu âm tim là một kỹ thuật hình ảnh không xâm lấn được sử dụng để quan sát chuyển động của tim. Đặc biệt, dựa vào siêu âm được coi là cách tốt nhất để hình dung sự chuyển động và chức năng của cơ tim và van tim. Bạn có thể cần siêu âm để đánh giá nếu bạn bị bệnh van tim, nhịp tim không đều hoặc các bệnh cơ tim như bệnh cơ tim giãn nở hoặc bệnh cơ tim phì đại.
Đọc thêm
VAI TRÒ HÌNH ẢNH CỘNG HƯỞNG TỪ (MRI) TRONG BỆNH LÝ PARKINSON
VAI TRÒ HÌNH ẢNH CỘNG HƯỞNG TỪ  (MRI) TRONG BỆNH LÝ PARKINSON
19 Tháng 12, 2018
--19/12/2018-- trả lời câu hỏi của bạn đọc về bệnh lý Parkinson và một số tiến bộ trong điều trị bệnh lý này tại BV.NTP
Đọc thêm