Đăng nhập

Nội tim mạch

CAN THIỆP MẠCH MÁU LÀ GÌ
CAN THIỆP MẠCH MÁU LÀ GÌ
07 Tháng 12, 2019
Can thiệp mạch là một thủ thuật y khoa giúp tái thông động mạch bị tắc hoặc hẹp quanh tim. Nong mạch vành còn được gọi là can thiệp mạch vành qua da hoặc PCI. Trong quá trình nong mạch, bác sĩ phẫu thuật sẽ luồn một ống vào động mạch ở bẹn hoặc cổ tay. Sau đó, hướng ống về phía động mạch bị tắc hẹp ở tim. Cuối cùng là chèn một quả bóng hoặc stent để tái thông động mạch. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về nong mạch vành bao gồm cả việc sử dụng, phân loại, rủi ro, tiến hành và phục hồi của bệnh nhân.
Đọc thêm
BỆNH ĐỘNG MẠCH NGOẠI BIÊN
BỆNH ĐỘNG MẠCH NGOẠI BIÊN
14 Tháng 11, 2019
Bệnh động mạch ngoại biên là tình trạng hẹp của các động mạch ngoại biên của chân, tay, một số nội tạng hay của đầu mà thường gặp nhất là hẹp các động mạch của cẳng chân. Bệnh này không bao gồm các động mạch chi phối cho tim hay não (hai trường hợp này được gọi là bệnh động mạch vành và bệnh mạch máu não).
Đọc thêm
PHÌNH ĐỘNG MẠCH - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
PHÌNH ĐỘNG MẠCH - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
24 Tháng 10, 2019
Phình mạch quai lên động mạch chủ ngực ước tính xảy ra hàng năm lên đến ngàn người và có thể dẫn đến tử vong nếu không theo dõi. Phình mạch được định nghĩa là sự phình ra của cấu trúc mạch máu, lớn hơn 1.5 lần so với kích thước bình thường. Động mạch chủ là động mạch lớn nhất của cơ thể đóng vai trò vận chuyển máu chứa oxy từ tim và có xu hướng phát triển thành phình mạch. Khi phình mạch ở quai lên động mạch chủ ngực (phần động mạch gần với tim bắt đầu ở tâm thất trái) thì được gọi là phình mạch quai lên động mạch chủ ngực.
Đọc thêm
VAI TRÒ CỦA MÁY TẠO NHỊP TIM
VAI TRÒ CỦA MÁY TẠO NHỊP TIM
21 Tháng 10, 2019
Máy tạo nhịp tim là một thiết bị giúp tim đập đều đặn và hiệu quả. Đây là phương tiện giúp hỗ trợ kiểm soát các bệnh tim như rối loạn nhịp tim, biểu hiện việc tim đập không đều. Đưa máy tạo nhịp tim vào ngực cần phẫu thuật có một số rủi ro nhất định. Bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin về mục đích của máy tạo nhịp tim, phẫu thuật đặt máy và các rủi ro đi kèm.
Đọc thêm
XÉT NGHIỆM TROPONIN TRONG CHẨN ĐOÁN NHỒI MÁU CƠ TIM
XÉT NGHIỆM TROPONIN TRONG CHẨN ĐOÁN NHỒI MÁU CƠ TIM
11 Tháng 10, 2019
Tim giải phóng chất troponin vào máu sau cơn đau tim. Nồng độ troponin rất cao thường trong máu cho thấy gần đây một người có trải qua các cơn nhồi máu cơ tim. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu xem troponin là gì, tại sao cần kiểm tra nồng độ troponin và mức độ bình thường là bao nhiêu, các nguyên nhân và cách điều trị nồng độ troponin cao.
Đọc thêm
HUYẾT ÁP THẤP VÀ NHỮNG TRIỆU CHỨNG DỄ GÂY NHẦM LẪN
HUYẾT ÁP THẤP VÀ NHỮNG TRIỆU CHỨNG DỄ GÂY NHẦM LẪN
21 Tháng 09, 2019
Hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi… liệu có phải là triệu chứng của huyết áp thấp? Trong khi nhiều người lo sợ vì huyết áp cao thì rất ít người quan tâm đến huyết áp thấp. Chính sự chủ quan đã dẫn đến nhiều nguy hại từ căn bệnh này.
Đọc thêm
NHỊP TIM CHẬM NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO
NHỊP TIM CHẬM NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO
06 Tháng 09, 2019
Trái tim của người lớn khi nghỉ ngơi thường đập từ 60 đến 100 lần một phút. Nếu mắc chứng nhịp tim chậm, số nhịp đập sẽ ít hơn 60 lần/phút Rối loạn nhịp tim có thể trở nên nghiêm trọng nếu tim không bơm đủ máu giàu oxy cho cơ thể. Tuy nhiên, đối với một số người, nhịp tim chậm không gây ra các triệu chứng hoặc biến chứng. Máy tạo nhịp tim cấy ghép có thể điều chỉnh nhịp tim và giúp tim duy trì nhịp đập thích hợp.
Đọc thêm
TỔNG QUAN VỀ PHÌNH ĐỘNG MẠCH CHỦ
TỔNG QUAN VỀ PHÌNH ĐỘNG MẠCH CHỦ
20 Tháng 08, 2019
Phình động mạch chủ - động mạch chính đi từ tim để cung cấp máu cho các bộ phận của cơ thể. Vị trí phổ biến nhất của phình động mạch chủ là ở đoạn bụng. Phình động mạch chủ có thể vỡ, dẫn đến mất máu nặng và tử vong.
Đọc thêm
TỔNG QUAN VỀ CƠ ĐAU THẮT NGỰC KHÔNG ỔN ĐỊNH
TỔNG QUAN VỀ CƠ ĐAU THẮT NGỰC KHÔNG ỔN ĐỊNH
22 Tháng 07, 2019
Đau thắt ngực không ổn định gây ra đau ngực ngẫu nhiên hoặc không thể đoán trước, do tắc nghẽn một phần của động mạch cung cấp máu cho tim. Trái ngược với đau thắt ngực ổn định, cơn đau thắt ngực không ổn định thường xảy ra trong khi nghỉ ngơi, kéo dài hơn, không được giảm bớt bằng thuốc và không liên quan đến bất kỳ tác nhân rõ ràng nào, chẳng hạn như gắng sức hoặc căng thẳng cảm xúc
Đọc thêm
NGĂN NGỪA SUY TIM SAU NHỒI MÁU CƠ TIM
NGĂN NGỪA SUY TIM SAU NHỒI MÁU CƠ TIM
20 Tháng 07, 2019
Nếu bạn bị nhồi máu cơ tim (MI,hoặc đau tim), bạn đã bị tổn thương một lượng cơ tim nhất định. Nếu mức độ tổn thương đủ lớn, bạn có thể có nguy cơ bị suy tim. Vì vậy, thực hiện các biện pháp để ngăn ngừa suy tim là một khía cạnh quan trọng của trị liệu sau khi điều trị nhồi máu cơ tim (MI).
Đọc thêm
Nguy cơ đau tim thường tăng lên vào những ngày Lễ
Nguy cơ đau tim thường tăng lên vào những ngày Lễ
13 Tháng 04, 2019
Các dịp vui chơi, ngày lễ luôn là quãng thời gian được mong chờ và khiến mọi người hào hứng. Tuy nhiên, việc thay đổi nhịp sinh hoạt, tiêu thụ nhiều thức ăn, rượu bia nhiều, stress, căng thẳng… là nguyên nhân gây ra các bệnh lý tim mạch vào các dịp này.
Đọc thêm
Muối và bệnh lý huyết áp
Muối và bệnh lý huyết áp
06 Tháng 01, 2019
Muối là một gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn chúng ta, vị mặn khiến món ăn trở nên đậm đà và ngon miệng hơn. Muối nói chung ở đây bao gồm: muối ăn, các loại mắm, hạt nêm. Tuy nhiên, chế độ ăn thừa muối lại có nhiều tác hại khôn lường
Đọc thêm
Vi khuẩn đường ruột và điều trị bệnh tim mạch (thông tin cho cộng đồng) - BS Bùi Anh Triết
Vi khuẩn đường ruột và điều trị bệnh tim mạch (thông tin cho  cộng đồng) - BS Bùi Anh Triết
06 Tháng 12, 2018
Thật kinh ngạc khi nhận ra tại thời điểm này, hàng nghìn tỷ vi khuẩn đang bơi lội trong đại tràng của bạn. Những vi khuẩn này bận rộn thực hiện những công việc phức tạp nhằm giúp các chức năng của cơ thể. Nhiều nghiên cứu khoa học mới chỉ bắt đầu nhận ra những gì chúng làm và những phát hiện hiện thú vị gần đây cho thấy một ngày nào đó chúng có thể giữ vai trò trong điều trị bệnh lý tim mạch.
Đọc thêm