Đăng nhập

Nội tim mạch

NGĂN NGỪA SUY TIM SAU NHỒI MÁU CƠ TIM
NGĂN NGỪA SUY TIM SAU NHỒI MÁU CƠ TIM
20 Tháng 07, 2019
Nếu bạn bị nhồi máu cơ tim (MI,hoặc đau tim), bạn đã bị tổn thương một lượng cơ tim nhất định. Nếu mức độ tổn thương đủ lớn, bạn có thể có nguy cơ bị suy tim. Vì vậy, thực hiện các biện pháp để ngăn ngừa suy tim là một khía cạnh quan trọng của trị liệu sau khi điều trị nhồi máu cơ tim (MI).
Đọc thêm
Nguy cơ đau tim thường tăng lên vào những ngày Lễ
Nguy cơ đau tim thường tăng lên vào những ngày Lễ
13 Tháng 04, 2019
Các dịp vui chơi, ngày lễ luôn là quãng thời gian được mong chờ và khiến mọi người hào hứng. Tuy nhiên, việc thay đổi nhịp sinh hoạt, tiêu thụ nhiều thức ăn, rượu bia nhiều, stress, căng thẳng… là nguyên nhân gây ra các bệnh lý tim mạch vào các dịp này.
Đọc thêm
Muối và bệnh lý huyết áp
Muối và bệnh lý huyết áp
06 Tháng 01, 2019
Muối là một gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn chúng ta, vị mặn khiến món ăn trở nên đậm đà và ngon miệng hơn. Muối nói chung ở đây bao gồm: muối ăn, các loại mắm, hạt nêm. Tuy nhiên, chế độ ăn thừa muối lại có nhiều tác hại khôn lường
Đọc thêm
Vi khuẩn đường ruột và điều trị bệnh tim mạch (thông tin cho cộng đồng) - BS Bùi Anh Triết
Vi khuẩn đường ruột và điều trị bệnh tim mạch (thông tin cho  cộng đồng) - BS Bùi Anh Triết
06 Tháng 12, 2018
Thật kinh ngạc khi nhận ra tại thời điểm này, hàng nghìn tỷ vi khuẩn đang bơi lội trong đại tràng của bạn. Những vi khuẩn này bận rộn thực hiện những công việc phức tạp nhằm giúp các chức năng của cơ thể. Nhiều nghiên cứu khoa học mới chỉ bắt đầu nhận ra những gì chúng làm và những phát hiện hiện thú vị gần đây cho thấy một ngày nào đó chúng có thể giữ vai trò trong điều trị bệnh lý tim mạch.
Đọc thêm